Chia Sẽ Kinh Nghiệm Về ITTìm Kiếm Với Google
-


Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Tuổi 21-02-2013, 10:15 PM   #1
hoctinhoc
Guest
 
Trả Lời: n/a
Sửa lỗi iphone sử dụng sim ghép không hiện tên trong danh bạn
Sửa lỗi iphone sử dụng sim ghép không hiện tên trong danh bạn

Cách sửa lỗi: contact, facetime sài sim ghép iPhone 4S

Tham khảo cách x lý của chử màu xanh!
Sau đây mình xin chia sẻ cùng anh chị em tinh tế vài cách sửa lỗi khi sài sim ghép R-Sim, Rebel Sim... cho iPhone 4S:

Cách kích hoạt Facetime & iMessage do bác Fullove chỉ anh em nào có máy test thử & confirm cho anh em biết với. Có bạn qazswe confirm sau khi làm theo cách này ko sài đc 3G nữa nhưng có bạn khác hieudd confirmed làm theo cách này sài ngon lành nên trước khi làm khuyên anh em backup file gốc trước nha.

"Bác jailbreak máy rồi truy cập vào cydia cài ifile , sau đó mở ifile theo đường dẫn var-mobile-library-carrier... vào tìm file carrier.plist mở property tìm phần PhoneNumber sua thanh +447786205094, save lại rồi mở lại facetime và imessenger đảm bảo 100% active được thành công!"

Mình xin trích dẫn bài posted của bạn Ezio (cám ơn bác nhiều):Đã fix được hoàn toàn lỗi danh bạ trên iphone 4S dùng sim ghép.
Hướng dẫn :
1/Down file này về : http://www.mediafire.com/?3aqkx35ohccvl81
2/Tìm đường dẫn "/private/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.AppSupport.plist" ( Backup lại file "com.apple.AppSupport.plist" nếu thấy cần thiết) và chép đè file vừa down về
3/ Reboot

Có 1 cách nữa dùng ifile để sửa trực tiếp trên iphone luôn là ntn
1/Tìm đường dẫn /var/mobile/Library/Preferences/com.apple.AppSupport.plist
Sửa lại
CPActiveCountryCode
vn
CPHomeCountryCode
vn
CPNetworkCountryCode
vn
2/Reboot.

Update 05/03/2012
Để fix lỗi reboot hay respring mà file trở lại như ban đầu thì các bạn vô ifile sửa lại như thế này ......
1 / Tìm /System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist
2/ Tìm tên quốc gia mà nhà mạng máy lock mình đang sử dụng rồi edit nó thành vn
Ví dụ:
Máy mình là AT&T thì mình sẽ tìm là us => ra đc 4 kết quá => sửa 4 cái us lại thành vn (theo mình nghĩ chỉ cần sửa 1 trong 4 là ok nhưng mình ko biết chắc là sửa cái nào nên mình sửa luôn 4 cái Đã fix được hoàn toàn lỗi danh bạ trên iphone 4S dùng sim ghép )
Đối với máy verion thì do fake carrier ( hay roaming) qua Netherlands thì tim file là nl ( giống như cách fix của bác haiau)
Các mạng khác thì tương tự thôi, máy pháp là fr, canada là ca


Các bạn có thể tìm tên quốc gia viết tắt ở đây : http://countrycode.org/ hoặc http://www.container-transportation....ntry-code.html

Notice :

-Mình khuyến khích là nên dùng cách chép đè file hơn là chỉnh sửa ifile vì nhiều khi file đã sửa đúng mà vẫn không thành công và mình cũng ko hiểu tại sao
-Nếu trước đây các bạn dùng CallerID format fix for Os5.x thì nên remove vì nó ko support VN
-Nếu có chỉnh sửa các file "UIMobileCountryCodes.plist" để fix lỗi danh bạ như hồi OS4 thì cũng nên trả về nguyên thủy ban đầu của nó.


6/. Cách fix lỗi contact cho iPhone 4/4S. Bài này của một người trên diễn đàn ,nhưng do có quá nhiều người tạo topic trùng và đa số người vẫn còn băn khoăn . Mình mạo muội trích bài. Anh em nào muốn fix đc lỗi hiển thị danh bạ xin làm theo các bước sau:
1- cài Caller ID Format Fix từ Cydia
2- cài iTools
3- Tìm file này:
/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist
4- Chỉnh lại file UIMobileCountryCodes.plist như sau:
5- ở dòng đầu: đổi 202 thành 001
6- ở dòng kế: đổi gr thành vn
7- Save & Reboot your iPhone.
8- Down file này về http://www.mediafire.com/?um9gia3g6ynqq81
9- Chép đè vào thư mục "System/library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework/"
10- Khởi động máy lại & DONE

1/. Sau khi call 112 để đợi sóng lên mà máy cứ báo "Searching" hoài thì các bạn cứ call 1 số điện nào nó đó vd 18001090 thỉ đợi kết nối rồi đợi 1 hồi nó tự động cúp máy là OK.

2/. Nếu bạn ko thấy nhà mạng của iPhone 4S Lock từ bảng "Country&operators", bạn có thể bấm "MCC MNC" dưới "Edit Mode" để thêm nhà mạng vào để unlock. VD: mã số MCC MNC của nhà mạng Telus Canada là 30286. Mấy bác muốn biết thêm nhiều nhà mạng của mấy các bạn thì vào trang web này kiếm nha http://www.rgknse.com/r-sim-unlock-f...4s-rgknse.html

3/. Nếu máy bạn ko tự nhận đc cài đặt Cellular Data Network để sài GPRS & 3G thì các bạn nên vào Cydia tìm app Tetherme để install vào máy.

4/. Nếu máy các bạn ko thể gửi & nhận tin nhắn vì iPhone 4S đó đã sử dụng với nhà mạng ở nước ngoài giờ đem về VN sài ghép sim thì nó ko có tự đổi code đc các bạn nên làm lại bằng cách:
vào Settings ---> Phone---> International Assist. Bấm OFF if nó đang ON
sau đó các bạn có thể đổi ngôn ngữ từ VN sang English. Rồi tắt máy & mở máy lại thay đổi lại ngôn ngữ từ English sang VN. & lại kiểm tra xem International Assist có đang OFF ko sau đó lại tắt máy & mở máy lại, sau đó các bạn có thể bỏ sim R-Sim vào nhắn tin & nhận tin nhắn bình thường.

5/. Vấn đề về "Activate your iPhone" khi bạn unlock iPhone 4S. Cách sữa lỗi: sau khi bạn mở iPhone 4S lên ko có bỏ R-Sim vô, bạn chỉ bỏ GSM Sim Card vô trước đợi khoảng vài phút, bạn vào Settings---> General----> About bạn sẽ thấy nhà mạng của máy bạn, rồi sau đó lấy cái sim GSM đó ra, iPhone sẽ báo là No Sim bạn bấm OK rồi sau đó mới bỏ R-Sim vào tiến hành các bước unlock.

7. Mình xin cập nhật thêm 1 số lỗi liên quan tới R-Sim (do bác simtinhte hướng dẫn, mình xin phép update thêm bên đây để anh em tiện theo dõi, xin cám ơn bác simtinhte)

a. Nếu cắm sim hiện bẳng bắt active : sim gép R-sim bị lỗi . thay cái mới là ok .

b. Lên sóng ko hiện đúng với tên nhà mạg VD: bạn dùng mạg vinaphone mà 4s lại ghi carrier là AT&T
gọi tới 900 rồi end call . bật tắt chế độ máy bay 1 lần .

c.Nếu sau khi máy tự ngắt 112 mà ko có sóng . gọi tới số 900 1 lần . nếu máy vẫn không có sóng . thì thử lại lần thứ 2 chắc chắn sẽ mối được .

d.Nếu máy không bật được chế độ 3G . bạn vào phần settings - general - bật on dòng cellular data + data roaming sẽ hiện 3g
chú ý hiện 4s FW 5.0.1 chưa tắt được chế độ 3G riêng nên ko thể tắt 3g dùng 2G

8. "goldshrimp: Gọi nghe được nhưng ko nhắn được tin (ko có International Assist mà tắt) thì làm sao các bác?"
Solution: Cách này của bác fulllove unlock iPhone 4S bằng cách dò KI mình ko biết có áp dụng đc trên R-Sim or rebel sim gì ko bạn thích thì test thử nhé.
"Fix lỗi không gửi được tin nhắn đầu tiên các bạn sử dụng mã khóa *#5005*7673# sẽ hiện lên số trung tâm tin nhắn bạn so sánh với số trung tâm tin nhắn của mạng bạn đang dùng nếu không trùng tiếp tục sử dụng mã khóa **5005*7673*số trung tâm tin nhắn# số trung tâm tin nhắn sẽ được thay đổi chuẩn."

9. Trích từ bạn changbom: cái này hay bị lỗi ko nt dc đó các bác. Thực ra nó chỉ có bất tiện là vẫn phải gọi 112 thôi. Các bác làm theo cách này đảm bảo cực kì ổn nhé.
+ đầu tiên tháo sim ra + vào Reset Network
+ cắm sim vào. Đợi nó nhận sim nếu để để auto thì Đợi nó lên bảng 112. Nhấn accept đợi 6s nhấn gọi 112
+ Đợi cái bà tổng đài nói tào lao thì tháo sim ra ngay. Đợi báo no sim gắn sim lại. Nhìn cột sóng. Lúc nào hiện lên " No service" thì cứ nhấn kết thúc cuộc gọi và đợi thế là xong
+ Nếu ko reset network mà đã mồi sóng thành công trước đó thì cứ để ý cái cột sóng sẽ ko báo No service mà báo là mobifone nhưng ko có cột sóng. Cứ làm tương tự nhưng lúc tháo sim ra lắm sim vào đợi nó hiện chữ mobifone trên cột sóng thì end call và đợi là dc. Mình làm lần nào cũng okie hết. Còn lỗi Gọi dc mà nt ko dc thì cứ làm như hướng dẫn ở trang đầu là dc .

Update: Hiện tại trên thị trường có 3 loại sim tự động kích sóng ko cần gọi 112 cho anh em rồi đấy, anh em nào sài thấy loại nào đc cùng chia sẻ với anh em nhé. GPP dùng tốt cho máy sài AT&T, R-Sim V2 & V3 dùng tốt cho mọi nhà mạng, Gevey S Auto chưa biết.

PS: nếu các bạn nào sài R-Sim có bị lỗi gì thì cùng post lên & cùng nhau chia sẻ cách fix nhé như z sẽ tránh đc loãng topic. Cám ơn các bạn theo dõi.
Chúc mừng các anh em sài iPhone 4S đã đc tung chăn
  Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gửi trả lời


Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Hình Cảm xúc đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Bây giờ là 11:08 PM. Giờ GMT +7Diễn đàn tin học QuantriNet
quantrinet.com | quantrimang.co.cc
Founded by Trương Văn Phương | Developed by QuantriNet's members.
Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.