Chia Sẽ Kinh Nghiệm Về ITTìm Kiếm Với Google
-


Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Tuổi 20-07-2010, 10:59 AM   #1
hoctinhoc
Guest
 
Trả Lời: n/a
Tìm hiểu về một Data Center - Kỳ 11: Hệ thống Camera quan sát, giám sát ra vào cửa

Tìm hiểu về một Data Center - Kỳ 11: Hệ thống Camera quan sát, giám sát ra vào cửaMột hệ thống các Camera đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn quan sát, theo dõi toàn bộ phòng data center hay những nơi bạn muốn quan sát. Ngay cả khi không có mặt trực tiếp tại đó thì với một vài chiếc Camera, một bộ ghi hình kĩ thuật số, và mạng Internet. Và có thể còn đơn giản hơn nếu bạn dùng loại Camera mạng (IP Camera).

Camera analog và camera kỹ thuật số
Hệ thống camera analog và camera kỹ thuật số kết nối với đầu ghi hình kỹ thuật số DVR (Digital Video Recorder), chức năng chủ yếu của DVR là lưu trữ hình ảnh. Mỗi DVR thường có các ổ cứng đi kèm để lưu trữ dữ liệu với dung lượng khá lớn, cỡ 120GB, đủ để lưu trữ trong một khoảng thời gian khá dài. Tín hiệu hình ảnh từ các Camera sẽ được đưa trực tiếp vào DVR, DVR tổng hợp lại, xử lí, và truyền đi qua mạng Internet hoặc truyền trực tiếp trên mạng internet.
IP Camera (Camera mạng)
Hệ thống IP Camera được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu hình ảnh và điều khiển được truyền qua mạng. Với Camera IP người dùng có thể điều khiển và giám sát ở bất cứ đâu thông qua mạng internet.


Lợi thế của camera mạng trước các hệ thống theo dõi sử dụng camera analog hoặc camera kỹ thuật số kết nối với đầu ghi video số (DVR) là khả năng tùy biến cao, mang lại nhiều giải pháp linh động cho người dùng cuối. Với IP Surveillance, người dùng truy cập được vào từng camera để quan sát cũng như theo dõi cùng lúc các hình ảnh gửi về từ nhiều camera trên một màn hình. Riêng với tính năng giám sát từ xa, tùy thuộc vào điều kiện băng thông và nhu cầu sử dụng, có 5 chế độ nén ảnh với chất lượng khác nhau để lựa chọn. Doanh nghiệp có băng thông rộng có thể đặt chế độ theo dõi liên tục (motion) cung cấp hình ảnh chuyển động trong thời gian thực, còn nếu điều kiện hạn chế, có thể dùng tùy chọn single để gửi hình ảnh về nơi quan sát sau mỗi chu kỳ thời gian định trước. Chương trình quản lý băng thông cho phép khách hàng ấn định thông lượng cho từng camera.
Access Control

Hệ thống Access Control kiểm soát lối ra vào của phòng data center là một cách dễ dàng để đảm bảo tài sản, các thông tin quan trọng, nhận dạng người ra vào, bảo đảm được sự an toàn trong bất cứ môi trường nào cần yêu cầu cao về an ninh.


Bất kì hệ thống kiểm soát nào cũng đều yêu cầu về sự linh hoạt và độ tin cậy trong hệ thống, đồng thời phải thích nghi với sự phát triển công nghệ trong tương lai.
Đáp ứng yêu cầu đó, hệ thống Access Control ngày nay đã được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhằm phát huy tối đa tính ổn định, chắc chắn trong kiểm soát và trở nên dễ dàng hơn trong lắp đặt, điều khiển.
Hệ thống kiểm soát ra vào lắp đặt nhằm mục đích kiểm soát, theo dõi, ghi lại thời gian ra vào và chỉ có người có thẻ được cấp phép ra vào phòng. Ngoài ra hệ thống có thể giới hạn thời gian vào phòng cho từng nhân viên.
  • Hệ thống được xác thực thông qua thẻ từ pin code hoặc sinh trắc học.
  • Có thể cấp quyền truy cập theo user.
  • Cho phép quản lý hệ thống từ xa qua hệ thống mạng

Theo: Kythuatvien  Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gửi trả lời


Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Hình Cảm xúc đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Bây giờ là 11:03 AM. Giờ GMT +7Diễn đàn tin học QuantriNet
quantrinet.com | quantrimang.co.cc
Founded by Trương Văn Phương | Developed by QuantriNet's members.
Copyright ©2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.